Mané

Mané

หัวใจหล่อมากมาย! Mané ไม่วางท่าช่วยข้าราชการขนน้ำ

      ซาดิโอ Mané ดาวเตะมีชื่อ หงส์แดง ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากภายหลังจากมีคลิปที่เจ้าตัวช่วยข้าราชการกลุ่มขนน้ำกินในตอนระหว่างช่วยกลุ่มชาติเซเนกัล โดยนี่ไม่ใช่ทีแรกที่เจ้าตัวมีความประพฤติอ่อนน้อมถ่อม

      ซาดิโอ มาเน่ ปีกซูเปอร์สตาร์ “ลิเวอร์พูล” หงส์แดง ได้รับคำชื่นชมล้นหลามในโลกโซเชียลข้างหลังแสดงกริยาไม่ถือเนื้อถือตัวด้วยการช่วยขนน้ำออกมาจากรถบัสกลุ่มชาติเซเนกัล จวบจนกระทั่งตอนนี้เจ้าตัวแปลงเป็นหนึ่งในนักเตะขวัญใจคนท้องถิ่นไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

      ดาวเตะวัย 27 ปีซึ่งได้รับค่าแรง 100,000 ปอนด์ (ราว 3.8 ล้านบาท) ต่ออาทิตย์ เป็นคนไม่ถือตัวแม้ว่าจะเป็นนักเตะระดับนานาชาติ แม้กระนั้นเขาก็ยินดีที่จะช่วยงานข้าราชการกลุ่มสำหรับเพื่อการหามน้ำกินที่ค่อนข้างจะหนักระหว่างที่กำลังอยู่ในตอนเดินทางไปรับใช้ประเทศรกราก

      จะว่าไปแล้ว มาเน่ ได้รับคำชื่นชมเกี่ยวกับความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มาแล้วหลายต่อบ่อยมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นการเป็นเจ้าภาพจัดงานการบุญเพื่อระดมทุนช่วยเหลือคนยากไร้ แล้วก็การให้ทานเงิน 200,000 ปอนด์ (ราว 7.6 ล้านบาท) เพื่อนำไปใช้สร้างสถานที่เรียนในเซเนกัลเมื่อต้นปีนี้ รวมทั้งเคยนำเงินไปช่วยสร้างโรงหมอมาแล้ว

      ในตอนระหว่างซัมเมอร์ เขาชอบเดินทางไป เซเนกัล เพื่อตรวจเช็คความรุ่งเรืองของสถานที่เรียนที่ผลิตขึ้นมา ยิ่งกว่านั้น อดีตกาลปีก “นักบุญ” เซาธ์หมูแฮมป์ตัน ยังมีข่าวสารว่าได้มอบชุดแข่งฟุตบอล และก็เงินให้กับเด็กเขตแดนขณะที่เดินทางกลับไปเยี่ยมรกราก

Mané

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ฝากขั้นต่ำ เพียง50บาท คลิก ”

      จากความประพฤติปัจจุบันของ Mané ทำให้แฟนๆต่างมาแสดงความเห็นกันจำนวนมาก โดยรายแรกบอกว่า “เขายอดเยี่ยมในนักฟุตบอลไม่กี่ผู้ที่ผมคิดไม่ค่อยประพฤติสะดุดตาต่อหน้าต่อตาสื่อ เขาเป็นคนดีมากมายๆ” ในตอนที่อีกรายเห็นด้วย “คลิปวีดิโอที่เขาไปช่วยชำระล้างสุเหร่าเขตแดนในเมืองหงส์แดง และก็เขารีบออกมาจากกล้องถ่ายรูปวีดิโอในตอนที่มีใครซักคนเริ่มถ่ายคลิป” ส่วนรายลำดับที่สาม เปิดเผยว่า “เขาเป็นคนดีจริงๆ”

      นอกจากนั้นยังมีคู่รักบอลชมรมอื่นที่ได้ร่วมแสดงความรู้สึกชื่นชมยินดีการกระทำถ่อมตนของ มาเน่ ด้วย ยกตัวอย่างเช่น สาวก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “หนึ่งในนักฟุตบอลหงส์แดงไม่กี่ผู้ที่ผมไม่เคยรังเกียจเลย เขาเจ๋งมากๆ” ส่วนแฟนอาร์เซน่อล เปิดเผยว่า “เขาเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ผมยอมทรหดอดทนมองเห็น หงส์แดง คว้าชัยชนะพรีเมียร์ลีก รักเขาจริงๆ!”

ช่องทางติดตามรับข่าวสารเพิ่มเติม celticpines.com

Related Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น