Nicky Butt ก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนา

Nicky Butt ก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนา ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสำหรับ ‘ความท้าทายใหม่’

Nicky Butt
ก้นออกไปหลังจากเก้าปีเบื้องหลังที่ United (รูปภาพ: เก็ตตี้)

Nicky Butt จะก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทีมชุดแรกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเพื่อไล่ตามความท้าทายใหม่ ๆ ในเกม

ก้นกลับมาที่โอลด์แทรฟฟอร์ดในปี 2555 ในฐานะโค้ชให้กับทีมสำรองของสโมสรโดยที่ตัวเองโผล่ออกมาจากทีมเยาวชนของสโมสรในปี 1992 โดยใช้เวลาอีก 12 ปีในทีมอาวุโส

เขารับหน้าที่ในการฝึกสอนและบทบาทการพัฒนาต่างๆก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทีมชุดแรกรายงานต่อผู้จัดการOle Gunnar Solskjaerซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างในปี 2019

Marcus Rashford, Scott McTominay, Axel Tuanzebe, Dean Henderson และ Mason Greenwood เป็นหนึ่งในผู้เล่นในสถาบันการศึกษาที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Butt ซึ่งดูแลเส้นทางสู่ทีมชุดแรกจากระดับเยาวชน

การเข้ามาในอะคาเดมีด้วยตัวเองเพื่อเล่นเกือบ 400 เกมให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมันเป็นสิทธิพิเศษอย่างยิ่งที่ได้กลับมาทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถในการเดินทางครั้งเดียวกัน ” บัทกล่าว

Nicky Butt
ก้นรายงานโดยตรงกับ Solskjaer (รูปภาพ: เก็ตตี้)

ผมภูมิใจกับบทบาทที่ทีมงานทุกคนมีต่อการมอบโอกาสที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการเติมเต็มศักยภาพของพวกเขาให้กับนักฟุตบอลรุ่นเยาว์และผลลัพธ์ที่ได้จะเห็นได้ชัดเจนจากจำนวนผู้เล่นพื้นบ้านที่เพิ่มขึ้นถึงทีมชุดแรก

ฉันรู้แล้วตั้งแต่สมัยเล่นว่าการออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมันยากแค่ไหน แต่มันรู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับความท้าทายใหม่ ๆ ในระดับมืออาชีพและฉันหวังว่าจะได้สำรวจโอกาสที่ต่อยอดจากประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่ฉันเคยมีในอดีตที่ผ่านมา เก้าปี’

การจากไปของ Butt เป็นไปตามการปรับโครงสร้างเพิ่มเติมที่สโมสรซึ่งเห็นอดีตกองกลาง Darren Fletcher ได้รับตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคและ John Murtough รับหน้าที่ผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสร

ในขณะเดียวกัน Solskjaer ไม่ได้ออกกฎว่า Butt จะกลับไปที่สโมสรในระยะต่อมา

‘นิคกี้จะเป็นตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสมอในฐานะผู้ชนะพรีเมียร์ลีก 6 สมัยและแน่นอนว่าเป็นส่วนสำคัญของทีมที่ชนะ Treble ของเรา’ Solskjaer กล่าว

‘สายเลือดนี้ทำให้เขาเป็นแหล่งคำแนะนำและแรงบันดาลใจที่ดีเยี่ยมให้กับผู้เล่นในอคาเดมีของเรานับตั้งแต่เขากลับมาที่สโมสร

‘เราทุกคนจะคิดถึงเขาที่ Aon Training Complex แต่นิคกี้รู้ดีว่าเขาจะยินดีต้อนรับกลับมาเสมอ’

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก : Metro
เครดิต : ufabet ถูกใจ วัยรุ่น
ปารีสแซงต์แชร์กแมง ในอนาคต

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Related Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น